Các ngành nghề có mức lương cao khi tham gia XKLĐ Nhật Bản 2019

Mức lương bao nhiêu luôn là thông tin mà người lao động quan tâm nhất khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Và chúng tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi có liên quan tới mức thu nhập hàng tháng của người lao động. Nên sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những nhận định của mình về vấn đề này. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

CÁC NGÀNH NGHỀ THU NHẬP CAO KHI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN 2019

Trong năm 2019 này, theo nhận định của chúng tôi thì các ngành nghề như: cơ khí, thực phẩm, xây dựng, nông nghiệp… sẽ vẫn đứng đầu về mước lương được trả hàng tháng. Tại sao lại có nhận định này? hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những ngành nghề trên:

1. Ngành cơ khí 

– Đa phần, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí sẽ thường tuyển nam giới. Với nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới của Nhật Bản thì có sự đóng góp cực lớn của ngành cơ khí, tất cả máy móc thiết bị đều được chế tạo từ ngành cơ khí.

– Nhu cầu tuyển dụng của ngành cơ khí này rất lớn với các ngành nghề chủ yếu như hàn xì, tiện, phay, gia công kim loại tấm, vận hành máy, đúc…….

– Đối với ngành cơ khí thông thường khi tuyển dụng sẽ yêu cầu các ứng viên phải tốt nghiệp hết cấp 3 hoặc trung cấp chuyên ngành liên quan và có kinh nghiệm làm việc mới đủ tiêu chí tham gia. Tất nhiên trong ngành cơ khí cũng có một số công việc không đòi hỏi trình độ tay nghề của người lao động như: Đúc, dập, gia công kim loại…

Những ưu điểm nổi bật của ngành cơ khí như:

 • Công việc phù hợp với sức lao động của người Việt Nam, môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiếp xúc với những máy móc công nghệ hiện đại nhằm tăng năng suất lao động và hiệu quả công việc
 • Lao động được trải quá khóa đào tạo trước khi bắt tay vào công việc chính thức
 • Được đào tạo về an toàn lao động và các trang thiết bị bảo hộ lao động
 • Lao động chủ yếu làm việc trong môi trường nhà xưởng, không bị tác động hoặc ảnh bởi thời tiết ngoài trời
 • Việc làm thêm tăng ca nhiều, ổn định giúp tăng thu nhập cho người lao động
 • Tùy từng nghề mà sẽ có mức lương khác nhau nhưng mức chênh lệch về lương không quá lớn trung bình mỗi người lao độngxuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khíđều nhận về mức lương bình quân từ 28 – 35 triệu đồng/ tháng.Mức lương bình quân này có thể chưa bao gồm cả làm thêm.

Trung bình người lao động khi đi xuất khẩu lao động ngành cơ khí sẽ có thu nhập khoảng 28-31 triệu VNĐ/tháng, số tiền này mới chỉ là mức lương cơ bản, chưa bao gồm làm thêm tăng ca.

2. Ngành thực phẩm: Công việc nhẹ – thu nhập cao

Không chỉ có mức thu nhập cao mà đơn hàng thực phẩm còn có những ưu điểm nổi bật như:

 • Không yêu cầu tay nghề, trình độ
 • Môi trường làm việc sạch sẽ, làm trong nhà xưởng không lo lắng vấn đề thời tiết
 • Được làm việc trên dây truyền sản xuất, không tốn sức
 • Nhiều giờ làm thêm, tăng ca
 • Đơn hàng nhiều, thi tuyển liên tục

Mức lương cơ bản người lao động được trả khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường khoảng từ 26-28 triệu VNĐ/ tháng, chưa kể làm thêm tăng ca.

3. Ngành nông nghiệp

– Rất nhiều lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có xuất thân từ nông thôn vì vậy công việc đồng áng, trồng trọt đã không còn xa lạ gì với họ đặc biệt là những lao động lớn tuổi. Khi không có tay nghề, trình độ, bằng cấp… thì việc đi Nhật xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp là một gợi ý rất hợp lý và phù hợp. Với các công việc như trồng rau trong nhà kính, trồng thu và thu hoạch hoa cúc, chăn nuôi bò sữa… đây hoàn toàn là những công việc phù hợp với người lao động Việt Nam.

Điểm nội bật của đơn hàng nông nghiệp

– Đặc thù ngành nông nghiệp Nhật Bản: Người lao động sẽ được làm việc trong môi trường tự nhiên, thoải mái, không khí thoáng đãng, không bị gò bó như những công việc làm trong công xưởng. Nền nông nghiệp Nhật Bản đều được tự động hóa, được hỗ trợ bởi những máy móc hiện đại, kĩ thuật thuật tiên tiến nhằm tăng năng suất lao động và không mất quá nhiều sức lực.

– Thu nhập cơ bản hàng tháng lao động nhận được ở mức 130.500 Yen – 140.000 Yen ~ 27-28 triệu VNĐ/ tháng, chưa bao gồm làm thêm tăng ca.

4. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng 2019

Tình trạng dân số già hòa cùng với đó là sự gấp rút hoàn thiện các công trình phục vụ cho thế vận hội OLYMPIC 2020 được tổ chức tại Tokyo vì thế nguồn nhân lực ngành xây dựng của Nhật Bản đang thiếu trầm trọng. Đây là cơ hội tốt cho lao động Việt Nam sang làm kinh tế tại nước họ.

Người Nhật tuyển lao động ngành xây dựng với các công việc chủ yếu như: giàn giáo, copha, xây trát, lắp đặt đường ống, lái máy công trình…

Chính vì sự thiếu hụt nhân lực ngành xây dựng mà điều kiện tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc cho họ cũng không hề khắt khe, thậm chí một số đơn hàng xây dựng lấy đến tuổi 36,37. Và đương nhiên mức thu nhập mà họ trả cho người lao động cũng không hề thấp. Chúng ta không quá khó để bắt gặp những trường hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng mà có thu nhập 150.000Yen – 160.000 Yen/tháng (khoảng 30-32 triệu VNĐ).

Điểm qua một số ưu điểm của ngành xây dựng ở Nhật Bản

 • Chi phí tham gia cực thấp
 • Điều kiện tuyển dụng không hề khắt khe, lao động tuổi cao vẫn có thể tham gia
 • Thi tuyển dễ dàng, dễ đậu
 • Thể lực là yếu tố quan trọng hàng đầu
 • Mức lương cao hơn các ngành nghề khác
 • Được trang bị quần áo bảo hộ, kiến thức về an toan lao động…

Thông thường, tham gia đơn hàng xây dựng thì hầu hết người lao động sẽ làm việc ở công trường, ngoài trời. Chính vì vậy nhiều người đặt ra câu hỏi: “Có an toàn không, có vất vả không, ăn ở thế nào…?”. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã có bài viết giải đáp những câu hỏi trên tại: 

TỔNG KẾT:

– Cần lựa chọn đơn hàng phù hợp với khả của bản thân. Tuyệt đối không có tư tưởng chỉ chọn ngành nghề nào lương cao mới đi, không cần biết khả năng của mình đến đâu … Đây là quan điểm hết sức sai lầm bởi khi bạn lựa chọn những đơn hàng không hề phù hợp với bản thân để thi tuyển thì khả năng đỗ đơn hàng là rất thấp. Như vậy chỉ khiến kèo dài thời gian, công sức của bạn và ảnh hưởng trực tiếp tới con đường sang Nhật làm việc của bạn.

– Xuất khẩu lao động Nhật Bản là con đường làm giàu chính đáng, mức thu nhập hàng tháng rất cao tuy nhiên chi phí ăn uống sinh hoạt, bảo hiểm, đi lại… ở Nhật Bản cũng rất cao. Chính vì vậy để có thể tích lũy được số vốn tương đối sau khi hết hợp đồng về nước thì bạn cần chịu khó làm ăn, chi tiêu một cách hợp lý nhất.

 • Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi còn quyết định là của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận