Chỉ tốt nghiệp cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Xuất khẩu lao động không yêu cầu bằng cấp.

Câu hỏi:

Xin chào anh chị tư vấn viên. Em tên là Huyền quê ở Lào Cai. Hiện nay, em đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì lý do cá nhân nên em mới học xong cấp 2 không học tiếp cấp 3. Vậy trường hợp của em có thể đi xuất khẩu được không ạ. Nếu có đi được thì em nên đi đơn hàng nào ạ. Em mong anh chị trả lời giúp em. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, chúng tôi cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Công ty chúng tôi xin được trả lời cho câu hỏi của bạn như sau:

Thực chất chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là chương trình phái cử thực tập sinh Việt Nam sang làm việc. Tùy theo từng nhà tuyển dụng, từng đơn hàng khác nhau sẽ yêu cầu trình độ cần thiết. Trên thực tế hiện nay có khoảng 50% các đơn vị xí nghiệp khi tuyển chọn lao động Việt Nam đều yêu cầu lao động phải có bằng cấp 3 trở lên. Vậy còn lại khoảng 50% các đơn hàng là không yêu cầu bằng cấp hoặc chỉ cần bằng cấp 2. Nên trường hợp của bạn là có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các đơn hàng không yêu cầu bằng cấp 3 trở lên

Công ty chúng tôi có rất nhiều các đơn hàng không yêu cầu trình độ văn hóa cao. Như các đơn hàng liên quan đến các ngành nghề may mặc, xây dựng, cơ khí… Đối với các đơn hàng này người lao động chỉ cần có tay nghề hay kinh nghiệm làm việc lâu dài là có thể tham gia.

Vậy trong trường hợp vừa không có bằng cấp 3 lại không có tay nghề trình độ thì sao?

Bạn không cần lo lắng, bạn chỉ cần xác định rõ là mình muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Khi bạn không có bằng cấp, không có tay nghề trình độ thì sẽ có bất lợi hơn lao động khác trong việc lựa chọn đơn hàng và thi tuyển. Một số đơn hàng không yêu cầu như liên quan đến ngành nghề thực phẩm, nông nghiệp, thủy sản… Các đơn hàng này hầu hết chỉ đòi hỏi người lao động phải nhanh nhẹn khéo léo và chăm chỉ.

Hàng tháng chúng tôi tiếp nhận rất nhiều các đơn hàng sang Nhật, trong đó có nhiều đơn hàng không yêu cầu trình độ văn hóa cao. Nếu các bạn có nhu cầu hãy tìm hiểu thêm các đơn hàng của chúng tôi:

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi. Nếu bạn có thắc mắc hay gửi câu hỏi hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để có được tư vấn tốt nhất.

Xin cảm ơn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận (1)