ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ ĐỂ ĐI NHẬT LẦN 2 DIỆN THỰC TẬP SINH

Hiện nay, Nhật Bản đang dần lới lỏng rất nhiều điều kiện để sang làm việc do mức độ thiếu lao động rất lớn tại đây. Như trước đây chỉ các thực tập sinh ngành xây dựng mới có thể quay trở lại Nhật lần 2 để lam việc. Nhưng bây giờ chính phủ Nhật Bản đã cho phép thực tập sinh nước ngoài quay lại Nhật lần 2 với nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau để biết được điều kiện, hồ sơ cần thiết .

Điều kiện để quay lại Nhật Bản lần 2:

Các điều kiện cần thiết:

  •  Hoàn thành hợp đồng lần 1, về nước đúng hạn và có giấy chứng nhận của JITCO.
  •  Thuộc độ tuổi từ 21 đến 35
  •  Không vi phạm pháp luật ở Nhật trong thời gian hợp đồng lần 1
  •  Trong khoảng thời gian về nước lần 1 không mắc bất cứ tiền án, tiền sự nào.
  •  Công ty, nghiệp đoàn nơi làm việc phải là đơn vị hoạt động xuất sắc
  •  Vượt qua kỳ thi kỹ năng tay nghề bậc cao cấp 2 trước khi về nước

Visa thực tập sinh lần 1 phải thuộc các ngành nghề sau:

  •  Cơ khí: Phay, tiện, bào, hàn
  •  Xây dựng: Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, mộc xây dựng, san lấp mặt bằng, lắp đặt đường ống
  •  Chế biến thực phẩm: chế biến cơm hộp,…
  •  Nông nghiệp: trồng rau nhà kính, chăn nuôi

=>>THÔNG TIN VỀ ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2018

Hồ sơ để quay lại Nhật Bản lần 2

Các giấy tờ cần thiết:

  •  Form tiến cử lần 1 (xin lại từ công ty xuất khẩu lao động đã từng phái cử bạn sang Nhật Bản làm việc)
  •  Giấy chứng chỉ của Jitco
  •  Chứng minh nhân dân photo công chứng (2 bản).
  •  Giấy khai sinh photo công chứng (2 bản).
  •  Sổ hộ khẩu photo công chứng (2 bản).
  •  Bằng cấp các loại photo công chứng (2 bản).
  •  Sơ yếu lý lịch có dấu đỏ của địa phương (2 bản).
  • ⇒ Ảnh thẻ, hộ chiếu, giấy khám sức khỏe

Quy định về thời gian hợp đồng đi Nhật lần 2

Tùy theo thời gian lao động về nước trong bao lâu sẽ được gia hạn lần 2 trong bao nhiêu năm:

  • ⇒ Về nước từ 6 tháng đến 1 năm: được phép ký hợp đồng 2 năm
  • ⇒ Về nước trên 1 năm: được phép ký hợp đồng 3 năm

Lưu ý:

  • Ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng N3 phải tiếp tục học tiếp tối thiểu 45 bài
  • Ứng viên đã có chứng chỉ N3 trở lên không cần học tiếng
  • Thời hạn hợp đồng lần 2 tối đa là 5 năm

Mức lương lao động nhận được khi đi Nhật lần 2

Hầu như mức lương mà người lao động khi quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 sẽ cao hơn lần 1. Nếu như lần 1 các bạn thường được hưởng mức lương từ 120.000-150.000 Yên/tháng thì lần 2 con số này sẽ tăng lên khoảng từ 160.000-180.000 Yên/tháng.

Tại sao khi quay lại Nhật lần 2 người lao động sẽ có mức lương cao hơn? Vì khi người lao động đã làm việc tại Nhật, họ đã quen với cuộc sống và việc làm, được trau dồi kinh nghiệm làm việc, văn hóa, ngoại ngữ… và khi sang Nhật lần 2 sẽ không cần phải mất công hướng dẫn, đào tạo nhiều.

Chi phí để đi Nhật lần 2?

Để đi Nhật Bản lần 2, thực tập sinh sẽ không pahir trả khoản chi phí lớn như lần 1. Về cơ bản ứng viên sẽ chỉ mất từ 3.000 USD . Tuy nhiên nếu ứng viên có khả năng tiếng Nhật chưa tốt, cần đào tạo thêm thì sẽ phải mất thêm tiền chi phí ăn học đào tạo, chi phí này ở mỗi công ty là khác nhau, thông thường chỉ mất khoảng 10 – 15 triệu VNĐ.

Trên đây là thông tin về điều kiện, hồ sơ cũng như một số điều cần biết để đi Nhật lần 2 diện thực tập sinh. Nếu các bạn có thắc mắc hãy gửi câu hỏi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được tư vấn tốt nhất.

Xin cảm ơn. Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận