Hồ sơ dự tuyển cho lao động tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản

Sau đây là những giấy tờ cần thiết cho lao động muốn dự tuyển vào đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản. Các giấy tờ phải ghi đầy đủ thông tin, chính xác và giữ gìn sạch đẹp. Bìa ngoài, người lao động nên ghi to đậm rõ ràng các thông tin, địa chỉ. Ghi rõ số điện thoại cá nhân, số điện thoại của người thân để dễ dàng liên hệ khi cần thiết.

1.Sơ yếu lý lịch:

– Số lượng: 2 bản

– Người lao động ra các hiệu sách, các đại lý văn phòng phẩm để mua 2 bộ hồ sơ. Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin gia đình trong bản sơ yếu lý lịch.

– Xin dấu xác nhận của UBND xã, phường tại nơi lao động đăng ký thường trú.

2.Hộ khẩu gia đình, CMND, giấy khai sinh:

– Số lượng: 3 bản

– Lao động mang hộ khẩu gia đình (có tên TTS trong hộ khẩu) cùng với CMND và giấy khai sinh đi photo

– Sau đó ra UBND xã, phường công chứng bản sao

3.Học bạ cấp 2 hoặc cấp 3:

– Số lượng: 2 bản

– Lao động mang đi photo sau đó công chứng bản sao

4.Bằng tốt nghiệp các loại:

– Số lượng: 2 bản

LƯU Ý:

– Bằng tốt nghiệp ở đây được hiểu là: Chứng chỉ nghề, bằng cấp 3, bằng trung cấp, bằng cao đẳng, bằng đại học.

– Có những đơn tuyển dụng chỉ yêu cầu bằng Cấp 2.

– Nếu TTS đã có chứng chỉ tiếng Nhật và các loại chứng chỉ tay nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì đây chính là lợi thế ưu tiên cho chính TTS đó.

– Không cần phải nộp các loại chứng chỉ như tiếng Anh, và các loại giấy tờ không liên quan gì đến chươnh trình TTS Nhật bản).

Cụ thể như sau:

– TTS đã tốt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học.

– TTS đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng.

– TTS có chứng chỉ nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.

– TTS cấp 2 (do tiêu chí đơn hàng) thì nộp bằng Cấp 2.

– Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp GIẤY CHỨNG NHẬN TÔT NGHIỆP TẠM THỜI, BẢNG ĐIỂM, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo chứng thực).

– Ngoài ra TTS nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ.

– Nếu BẰNG CẤP mà TTS ĐI XIN XÁC NHẬN SAO Y BẢN CHÍNH Ở NƠI KHÁC (Không phải nơi TTS cư trú, thì phải mang theo bằng gốc đi để đối chiếu).

5.Đơn tự nguyện:

– Đơn đã có mẫu sẵn, khi lao động lên Công ty khai Form nhập học , yêu cầu điền đầy đủ thông tin và ký vào đơn.

6. Giấy xác nhận nhân sự:

– Số lượng: 01 bản

– Lao động đến UBND Xã, Phường nơi cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Công an Xã, Phường để xin. Giấy này phải được gián ảnh 4*6 vào góc trái của văn bản, đóng dấu giáp lai của Công an Xã, Phường.

7. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

– Số lượng: 01 bản

– Đối với LĐ chưa đăng ký kết hôn yêu cầu đến UBND Xã, Phường nơi cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Ban tư pháp Xã, Phường để xin.

– Đối với LĐ đã đăng ký kết hôn Yêu cầu mang đăng ký kết hôn của mình đi photo làm 2 bản.

– Đối với trường hợp đã ly hôn, yêu cầu photo quyết định sử ly hôn của tòa án.

8.Phiếu khám sức khỏe:

– Lao động đến các bệnh viện do công ty chỉ định để khám sức khỏe.

– Sau khi khám lấy phiếu khám sức khỏe

9.Phiếu đăng ký dự tuyển – Khai Form:

– Lao động kai tại công ty sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ

10.Dịch thuật các văn bằng công chứng:

– Số lượng: 02 bản

– Công ty làm giúp người lao động

11.Ảnh thẻ:

– Bắt buộc phải chụp tại công ty

– Số lượng yêu cầu:

+ 12 ảnh 4×6
+ 12 ảnh 3×4
+ 06 ảnh 3.5×4.5
+ 06 ảnh 4.5×4.5
+ 06 ảnh 3,5×3,5

12.Ảnh gia đình

– Số lượng: 01 ảnh

– Ảnh chụp chung các thành viên trong gia đình ( kích thước 12×20).

13.Hộ chiếu (có thể nộp sau)

– Số lượng: 01 quyển

KHI LÀM HỒ SƠ NHẬP HỌC YÊU CẦU TTS LÀM HỘ CHIẾU LUÔN, CÔNG TY KHUYẾN KHÍCH VIỆC NÀY, TUY NHIÊN trong trường hợp TTS chưa làm kịp thì :

Ngay sau khi TTS được thông báo trúng tuyển chính thức (theo quy định thì TTS được nghỉ từ 5 – 7 ngày để về nhà, trong khoảng thời gian nghỉ này yêu cầu TTS đi làm hộ chiếu ngay, tất nhiên là không lấy ngay được hộ chiếu, nhưng khi lên Công ty để hoàn thiện thủ tục nhập học trúng tuyển phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công an.

Căn cứ vào giấy hẹn này, bộ phận Kiểm soát sẽ gửi danh sách xuống trung tâm đào tạo để TTĐT sắp xếp lịch hợp lý cho các em về lấy hộ chiếu để hoàn thiện hồ sơ Xuất cảnh

(NƠI LÀM HỘ CHIẾU: PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH CÔNG AN TỈNH, THÀNH PHỐ NƠI TTS CƯ TRÚ).

LƯU Ý:

  • Các văn bản phải do chính tay người lao động viết, không được viết tắt, tẩy xóa và phải viết cùng một loại mực.
  • Các văn bản sao y ( photo ) từ 2 trang giấy trở lên phải đóng giáp lai, ảnh dán trên văn bản yêu cầu đóng giáp lai;
  • Yêu cầu kê khai trung thực, chính xác và đầy đủ các thông tin theo nội dung FORM. Nếu phát hiện kê khai sai thông tin cá nhân sẽ bị loại khỏi chương trình XKLĐ của công ty.

Bình luận