Thời gian phù hợp để đi xuất khẩu lao động ?

Các bạn đang thắc mắc thời gian lúc nào để đi xuất khẩu lao động tốt, phù hợp với bản thân ? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ trả lời giúp các bạn câu hỏi đó.

1. Thời điểm đầu năm mới ( Tháng 3 – Tháng 5)

Đầu năm mới là thời điểm các bạn trải qua một kì nghỉ lễ dài và định hướng được công việc sắp tới là sẽ tìm kiếm một công việc mới hoặc tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động. Hầu hết những thực tập sinh đăng kí trong giai đoạn này là các bạn trẻ, chưa có nghề nghiệp ổn định hoặc mới ra trường.

Số lượng lao động đăng kí cũng như thi tuyển trong tháng đầu sau tết lớn gấp 3 – 4 lần so với những tháng thông thường kéo theo tỉ lệ cạnh tranh trong những tháng đầu năm sẽ cao hơn và cơ hội lựa chọn đơn hàng tốt chỉ dành cho những bạn có Form đẹp.

Sau tết, mọi hoạt động kinh doanh giữa xí nghiệp Nhật và Việt Nam cũng có nhiều bước tiến triển đáng kể, kéo theo đó số lượng đơn hàng đi Nhật trong thời điểm này cũng gia tăng đáng kể, nhiều xí nghiệp tuyển thêm hoặc tuyển mới lao động Việt ưu tiên tiếp nhận, đào tạo cùng với đó là những hỗ trợ được xem là “lì xì” cho lao động.

Lời khuyên: Nếu bạn là những người trẻ, có sức khỏe và tiêu chuẩn đi Nhật tốt nên tham gia vào thời điểm này, đây là lúc bạn có lựa chọn được nhiều đơn hàng với mức lương cao, chế độ làm việc tốt. Trái lại, với những bạn tuổi trên 30 hoặc có một số hạn chế khi đi Nhật ví dụ như thấp, xăm trổ, mù màu,..thì không nên đăng kí vì bạn sẽ chờ đợi đơn hàng rất lâu.

2. Thời điểm giữa năm (Tháng 6 – tháng 10)

Trong khoảng thời gian này, với số lượng nguồn lao động tồn đã được giải phóng, khi bạn đăng kí đơn hàng sẽ được ưu tiên và xếp vào những đơn hàng tốt nhất thời điểm đó. Nếu tính theo thời gian học từ 4-5 tháng, bạn sẽ qua Nhật trong giai đoạn vừa bước qua năm mới, các xí nghiệp mở rộng sản xuất đầu năm vì thế công việc sẽ rất nhiều và giúp bạn nhanh tiếp xúc với môi trường tại đây.

Cũng vào thời điểm này, số lượng lớn các bạn ra quân trên cả nước ngày càng đông, đây là cơ hội cho các bạn được trải nghiệm một môi trường làm việc mới thực sự chuyên nghiệp và rèn luyện tốt như trong quân đội.

3. Thời điểm cuối năm (Tháng 11- tháng 1)

Đây là thời điểm cận tết nguyên đán, hầu hết đều có xu hướng muốn làm xong công việc của mình để nhận lương thưởng cuối năm hoặc vẫn đang còn chần chừ ở nhà ăn xong tết rồi quyết định cũng chưa muộn. Đây là một quan niệm sai lầm mà hầu hết các bạn đều mắc phải.

Cuối năm số lượng đơn hàng vẫn về rất nhiều bên cạnh đó số lượng tham gia lại ít hơn vì thế cơ hội trúng tuyển hầu hết là 100%. Ngoài ra lao động tham gia sẽ được hỗ trợ những khoản phí như khám sức khỏe, đi lại, làm giấy tờ hồ sơ hoặc được giảm phí đơn hàng từ 500-2000$.

Một trong những ưu điểm khi bạn tham gia cuối năm ngoài được lựa chọn đơn hàng tốt, bạn cũng không cần nhập học nguồn trước khi thi tuyển. Các trường hợp như thấp bé nhẹ cân, xăm trổ, mù màu, cụt ngón tay … vẫn được tham gia thi tuyển và cơ hội trúng tuyển rất cao.

Bình luận