Vay vốn không cần thế chấp cho người xuất khẩu lao động

Làm gì khi không có đủ vốn để đi xuất khẩu lao động? Đừng lo lắng, các bạn sẽ có nhiều cách để kiếm đủ số tiền cần thiết. Trong đó vay vốn ngân hàng cũng là một cách tốt. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi đi vay vốn ngân hàng.

1. Các hình thức vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản.

* Vay theo hình thức THẾ CHẤP ngân hàng

Thế chấp tức là dùng tài sản thuộc quyền sở hữu để thế chấp, vay vốn ngân hàng. Hiện nay có 3 ngân hàng cho người lao động vay vốn đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản:

– Ngân hàng Chính sách xã hội vì an sinh xã hội
– Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn AgriBank
– Ngân hàng Vietinbank

Để có thể vay vốn tại 3 ngân hàng này, người lao động cần chuẩn bị:

+ Sổ hộ khẩu, chứng minh thư của người vay vốn (để ngân hàng đối chiếu)
+ Giấy tờ về TSĐB và Giấy uỷ quyền xử lý TSĐB (trường hợp cho vay trực tiếp người lao động).
+ Giấy đề nghị vay vốn của đại diện hộ gia đình người lao động hoặc người lao động trong trường hợp người lao động là hộ độc thân.

* Vay theo hình thức TÍN CHẤP

Tín chấp là hính thức vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân.

Thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Lãi suất cho vay tín chấp thường sẽ cao hơn so với vay theo hình thức thế chấp và chỉ áp dung với các khoản vay vừa và nhỏ.
Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 200 triệu đồng; tùy thuộc vào năng lực trả nợ.

2. Cách trả nợ vốn nhanh, giảm lãi suất

– Tâm lý của người lao động: Muốn vay nộp toàn bộ chi phí nộp 1 lần trước lúc xuất cảnh.
– Quy định của công ty XKLĐ: Nộp 1 phần phí sau khi trúng tuyển; trước lúc xuất cảnh sẽ tri trả số tiền còn lại.
– Phương án: Người lao động sau trúng tuyển có thể vay người thân, hoặc vay tín chấp tại các Hội với lãi suất cực thấp. Sau khi kết thúc quá trình đào tạo nâng cao tay nghề 4 tháng, người lao động có thời gian để chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng. Như vậy có thể tiết kiệm được 4 tháng tiền lãi.

Giả sử, người lao động vay tại ngân hàng Agribank, lãi suất hiện tại lúc vay là 0,7%/tháng, với khoản vay 100 triệu. Nếu vay được người thân hoặc vay các Hội tại địa phương để nộp tiền đợt 1 có thể giảm được 4 tháng tiền lãi (07% x 100 triệu x 4 tháng = 2 triệu 8).

3. TTC hỗ trợ người lao động vay vốn đi XKLĐ Nhật

3.1. Vay vốn có tài sản đảm bảo

– Công ty cung cấp:

+ Hồ sơ pháp lý; hồ sơ năng lực
+ Hợp đồng phái cử,
+ Xác nhận bảng lương; hợp đồng lương của người lao động với xí nghiệp.
+ Bản cam kết trả nợ vốn vay.

– Ngân hàng sẽ thẩm định tài sản và thông thường cho phép người lao động vay 70-80% tổng chi phí đi mà người lao động kê khai + xác thực.
– Lãi suất vay đi lao động cũng sẽ có nhiều ưu đãi hơn.

3.2. Vay vốn không thế chấp – Công ty đứng ra bảo lãnh

– Theo quy định của Ngân hàng, để có thể vay vốn đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động phải kí hợp đồng 3 bên giữa người lao động, ngân hàng và công ty phái cử. Người lao động có thể vay một phần hoặc toàn bộ theo hợp đồng bảo lãnh

– Tuy nhiên đa phần các doanh nghiệp Nhật trả lương trực tiếp cho người lao động. Điều này dẫn đến, người lao động rất khó tiếp cận theo hình thức công ty bảo lãnh vốn vay vì việc trừ dần vào lương hàng tháng của người lao động thường không được sự đồng ý của chủ sử dụng lao động (xí nghiệp Nhật)

– Tại TTC Việt Nam, đa phần các đơn hàng người lao động phải chủ động về tài chính hoặc huy động nguồn vốn vay từ ngân hàng và các kênh khác. Hàng tháng vẫn có những đơn hàng mà TTC Việt Nam đã đạt được thỏa thuận với xí nghiệp Nhật sẽ trừ dần phí xuất cảnh vào lương hàng tháng. Người lao động có thể liên hệ bộ phận tư vấn tuyển dụng để tư vấn về các đơn hàng này.

Bình luận (1)

  • Lưu Hoàng đức
    Lưu Hoàng đức Trả lời

    Em muốn vay k thế chấp đi nhật ạ ! Mong đc công ty hỗ trợ em! Sddt 0378251841 ! Em cảm ơn