Xuất khẩu lao động Nhật bản với 7 nhóm ngành phổ biến

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản việc lựa chọn đơn hàng phù hợp là điều vô cùng quan trọng đối với lao động. Nó sẽ phát huy được tất cả ưu điểm mà các bạn có được trong công việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nhóm ngành phổ biến khi tha gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật trong bài viết sau đây. Và cùng xem mình sẽ phù hợp với nhóm ngành nghề nào nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật bản với 7 nhóm ngành phổ biến

  1. Cơ Khí

Cơ khí là một trong những ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Trong đó cơ khí chính là một trong những ngành mũi nhọn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.

Nhóm ngành cơ khí với nhiều nghề khác nhau như hàn, tiện, gia công cơ khí, điện tử, lắp ráp linh kiện máy móc, dập kim loại… Và các nhà tuyển dụng Nhật đang tìm kiếm khá nhiều lao động nhất là trong các nghề hàn và tiện.

Vì thế các đơn hàng ngành cơ khí cũng được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn tham gia. Bởi khi sang Nhật làm việc người lao động sẽ được trau dồi, nâng cao tay nghề chuyên môn. Và khi hết hợp đồng về nước lao động sẽ có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật.

  1. Chế biến thủy sản

Do vị trí địa lý đất nước Nhật Bản cũng là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy hải sản đứng hàng đầu thế giới. Vì thế ngành này cũng cần một nguồn lao động rất lớn để đáp ứng nhu cầu hiện nay tại Nhật. Và dự báo trog những năm tiếp theo Nhật Bản sẽ tuyển thêm khoảng hơn 2000 lao động mỗi năm.

Và theo đặc thù tính chất công việc nên các đơn hàng làm chế biến thủy sản thường được rất nhiều bạn nữ quan tâm bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả hơn thế nữa việc làm thêm thường nhiều hơn so với các ngành nghề khác

  1. Xây dựng

Khi thế vân hội Olympic 2020 được tổ chức tại Tokyo Nhật Bản đang đến gần, nên có rất nhiều công trình tại đây đang được gấp rút hoàn thiện và xây mới. Do đó yêu cầu nguồn lao động cho ngành xây dựng tăng rất cao.

Do đặc thù công việc nên công việc ngành xây dựng sẽ vất vả hơn so với các ngành khác. Và điều kiện tuyển dụng cũng có phần khắt khe hơn. Hầu như các đơn hàng đều yêu cầu lao động có sức khỏe tốt, nhanh nhện và ưu tiên các lao động có kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Đặc biệt thường tuyển nam lao động với chiều cao trên 1.65m.

  1. Chế biến thực phẩm

Hiện nay mỗi tháng Nhật Bản sẽ có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng lao động chế biến thực phẩm. Trung bình mỗi năm đối tác Nhật sẽ tuyển khoảng 1000 lao động trong ngành này và nó dang có dấu hiệu tăng lên. Khi tham gia đơn hàng này người lao động sec chủ yếu làm các nghề như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm…trong đó các đơn hàng đóng gói các thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

Đơn hàng này chủ yếu làm trong nhà, xưởng cùng với công việc nhẹ nhàng nên được rất nhiều các bạn lao động quan tâm và tham gia.

  1. Nông nghiệp

Ngoài nền công nghiệp, điện tử phát triển mạnh mẽ thì Nhật Bản cũng là nước có ngành nông nghiệp đứng hàng đầu thế giới. Với việc áp dụng được rất nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác nuôi trồng.

Hàng năm Nhật Bản cũng chịu nhiều tác động của thiên tai nên dẫn đến thiệt hại nhiều trong đó có ngành nông nghiệp. Và để khôi phục lại sức phát triển thì đối tác Nhật cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao

Hầu hết các trang trại, xí nghiệp của Nhật Bản sẽ được đầu tư và áp dụng các hệ thống máy móc hiện đại . Người lao động sẽ được tiếp cận với nhiều công nghệ mới, được nâng cao nhiều tay nghề hơn. Và công việc này sẽ không phải gò bó như công việc trong xưởng, nhà máy.

  1. Dệt May

Ngành dệt may cũng đang rất phát triển tại Nhật Bản trong những năm gần đây. Nên thường thu hút được lượng lớn lao động nữ Việt Nam quan tâm và tham gia chương trình xuất khẩu lao động. Đặc biệt là các bạn có tay nghề muốn nâng cao thu nhập, năng cao tay nghề.

  1. Ngành nghề khác.

Ngoài những ngành nghề kể trên chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản còn có rất nhiều những ngành nghề khác, các bạn muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn tốt nhất.

Tổng Kết

Các bạn nên lựa chọn những ngành nghề phù hợp với chuyên môn cũng như khả năng của bản thân. Hoặc các bạn cũng có thể chọn thi tuyển nhiều đơn hàng, trúng tuyển đơn hàng nào thì đi đơn hàng đấy để tránh tình trạng phải đợi lâu.

Nhưng cũng không nên quá cứng nhắc phụ thuộc vào ngành nghề đó mà hãy linh động với những ngành nghề khác để không phải đợi đơn hàng kế tiếp quá lâu.

Cách tốt nhất và để cơ hội đỗ tuyển cao nhất là bạn nên trình bày nguyện vọng của mình và tham khảo thêm ý kiến của cán bộ tư vấn tuyển dụng để đăng kí được đơn  hàng phù hợp, chế độ đãi ngộ tốt nhất!

=>>Xem thêm:7 điều cần biết khi chọn lựa đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chúc các bạn chọn được ngành nghề phù hợp và nhanh chóng trúng tuyển đơn hàng đi Nhật.

Bình luận